Đang thực hiện
Top adv
Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập: *
Mật khẩu: *
Nhập lại mật khẩu: *
Tên hiển thị: *
Tên thật:
Số điện thoại:
Email: *
Ảnh đại diện
Vui lòng nhập đầy đủ vào phần có dấu *
Tên tài khoản
Mật khẩu
 
Quên mật khẩu?

Những điểm cần chú ý khi điền thông tin phiếu công bố mỹ phẩm

(24/02/2016)
Việc kê khai thông tin sản phẩm rất quan trọng khi làm thủ tục công bố mỹ phẩm, quyết định thời gian và khả năng được chấp nhận của hồ sơ.

         Cơ chế công bố trực tuyến hiện nay, doanh nghiệp phải khi trực tiếp trên hệ thống online, hoặc bằng biểu mẫu excel rồi up ngược trở lại hệ thống. Ngôn ngữ sử dụng phải bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh. Các nội dung ghi tại các phần "Mục đích sử dụng", "Thông tin về tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường", "Thông tin về người đại diện theo pháp luật của Công ty", "Thông tin về Công ty nhập khẩu" trong Phiếu công bố mỹ phẩm phải ghi bằng tiếng Việt hoặc tiếng Việt và tiếng Anh. Các đầu mục cần phải được kê khai đầy đủ, nhất là các mục được đánh dấu đỏ, không là hồ sơ của bạn có khả năng sẽ phải bổ sung, tốn thêm nhiều thời gian.

         Sản phẩm mỹ phẩm được sản xuất hoàn chỉnh tại mỗi công ty sản xuất khác nhau thì công bố riêng. Trường hợp có trên một công ty tham gia các công đoạn sản xuất để sản xuất ra một sản phẩm hoàn chỉnh thì lập chung trong một Phiếu công bố và phải nêu rõ tên và địa chỉ đầy đủ của từng công ty.
       
         Các sản phẩm cùng một chủ sở hữu sản phẩm thuộc một trong các trường hợp sau đây được phép công bố trong một Phiếu công bố:
         - Các sản phẩm mỹ phẩm được đóng dưới tên chung và được bán dưới dạng một bộ sản phẩm. 
        - Các sản phẩm mỹ phẩm cùng tên, cùng dòng sản phẩm có công thức tương tự nhau nhưng có màu sắc hoặc mùi khác nhau. Đối với sản phẩm nhuộm tóc, nước hoa công bố riêng cho từng màu, mùi.
         - Các dạng khác sẽ được Cục Quản lý dược - Bộ Y tế quyết định dựa vào quyết định của Hội đồng mỹ phẩm ASEAN.

*Các lưu ý khi kê khai thành phần mỹ phẩm:
        - Thành phần có trong công thức sản phẩm phải được ghi đầy đủ theo thứ tự hàm lượng giảm dần. Các thành phần nước hoa, chất tạo hương và các nguyên liệu của chúng có thể viết dưới dạng “hương liệu” (perfume, fragrance, flavour, aroma). Những thành phần với hàm lượng nhỏ hơn 1% có thể liệt kê theo bất kỳ thứ tự nào sau các thành phần có hàm lượng lớn hơn 1%. Các chất màu có thể được ghi theo bất cứ thứ tự nào sau các thành phần khác theo chỉ dẫn màu (CI) hoặc theo tên như trong Phụ lục IV (Annex IV) của Hiệp định mỹ phẩm ASEAN. Những sản phẩm mỹ phẩm dùng để trang điểm, dưới dạng các màu khác nhau có thể liệt kê tất cả các chất màu trong mục “có thể chứa” hoặc “+/-."
          - Nêu đầy đủ tỷ lệ phần trăm của các thành phần có quy định về giới hạn nồng độ, hàm lượng tại các Phụ lục (Annexes) của Hiệp định mỹ phẩm ASEAN. Giữa hàng đơn vị và hàng thập phân được đánh dấu bằng dấu phẩy (“,”).
        - Tên thành phần phải được ghi bằng danh pháp quốc tế (International Nomenclature of Cosmetic Ingredients - INCI) quy định trong các ấn phẩm mới nhất: Từ điển thành phần mỹ phẩm quốc tế (International Cosmetic Ingredient Dictionary), Dược điển Anh (British Pharmacopoeia), Dược điển Mỹ (United States Pharmacopoeia), Dữ liệu tóm tắt về hoá học (Chemical Abstract Services), Tiêu chuẩn Nhật Bản về thành phần nguyên liệu mỹ phẩm (Japanese Standard Cosmetic Ingredient), Ấn phẩm của Nhật Bản về thành phần nguyên liệu mỹ phẩm (Japanese Cosmetic Ingredients Codex). Tên thực vật và dịch chiết từ thực vật phải được viết bằng tên khoa học bao gồm chi, loài thực vật (tên chi thực vật có thể rút ngắn). Các thành phần có nguồn gốc từ động vật cần nêu chính xác tên khoa học của loài động vật đó.
Những chất sau đây không được coi là thành phần của mỹ phẩm:
          - Tạp chất trong nguyên liệu được sử dụng.
        - Các nguyên liệu phụ được sử dụng vì mục đích kỹ thuật nhưng không có mặt trong sản phẩm thành phẩm.
        - Nguyên liệu được sử dụng với số lượng cần thiết như dung môi hoặc chất mang của các thành phần tạo mùi.

Mọi vướng mắc khách hàng vui lòng trao đổi trực tiếp qua HOTLINE: 088.868.3334, hoặc gửi email tới địa chỉ: tuvanbesco@gmail.com để nhận được sự giải đáp và hỗ trợ nhanh chóng nhất.
Đánh giá Bài viết
Bài viết này có hữu ích:    
Tên (*) Email (*)

Phản hồi/Đề xuất nội dung nhận tin (*)


Vui lòng nhập Nội dung!

Mã ngẫu nhiên (*)

captcha Vui lòng nhập Mã!

Tin chú ý khác
24/02/2016 17:33
Sản phẩm mỹ phẩm nào được phép công bố tại Việt Nam?
23/02/2016 16:56
Cách kê khai thông tin phiếu công bố mỹ phẩm
23/02/2016 12:16
Mẫu Giấy chứng nhận bán tự do - Certificate of Free Sale - CFS
22/02/2016 17:04
Mẫu Thư ủy quyền mỹ phẩm
22/02/2016 16:35
Sản phẩm nào được coi là mỹ phẩm?
 
Công ty TNHH Tư vấn - Thương mại BESCO
Số 19 ngách 33/26 phố Vĩnh Phúc, Ba Đình, Hà Nội

Số người truy cập: 85.037

Đang xem: 2

Thống kê
Tổng số thành viên 2
Tổng số bài viết 50
Tổng lượt đọc 269.651
Đang xem 2