Đang thực hiện
Top adv
Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập: *
Mật khẩu: *
Nhập lại mật khẩu: *
Tên hiển thị: *
Tên thật:
Số điện thoại:
Email: *
Ảnh đại diện
Vui lòng nhập đầy đủ vào phần có dấu *
Tên tài khoản
Mật khẩu
 
Quên mật khẩu?
CÁC ĐIỀU KIỆN YÊU CẦU KHI CÔNG BỐ MỸ PHẨM

Để hồ sơ công bố mỹ phẩm có thể ra kết quả nhanh chóng, doanh nghiệp cần đáp ứng các yêu cầu sau đây:

1.Yêu cầu về chủ thể:

Doanh nghiệp phải có nội dung ngành nghề kinh doanh mỹ phẩm. Điều này thể hiện trong Giấy chứng nhận Đăng ký kinh doanh, tại mục các mã ngành nghề đăng ký. Hiện nay, theo quy định mới ngành nghề không được thể hiện trực tiếp trên Giây chứng nhận Đăng ký kinh doanh nữa, nhưng doanh nghiệp vẫn cần phải kê khai, thông báo đầu đủ với cơ quan đăng ký kinh doanh quản lý để cập nhật thông tin trên hệ thống quản lý đăng ký kinh doanh trực tuyến toàn quốc, phục vụ cho việc tra cứu của các cơ quan chức năng.

2.Yêu cầu về hồ sơ

Tài liệu Thư ủy quyền và Chứng nhận bán tự do - CFS phải có đầy đủ nội dung theo đúng quy định của pháp luật. Mời doanh nghiệp tham khảo.
Mẫu Thư ủy quyền mỹ phẩm nhập khẩu
Mẫu Giấy chứng nhận bán tự do - CFS
Quy định về Thư ủy quyền mỹ phẩm nhập khẩu
Quy định về Giấy chứng nhận bán tự do - CFS

3. Yêu cầu về sản phẩm

Các tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường phải đảm bảo các sản phẩm của mình không có hại đối với sức khỏe con người, khi được dùng trong những điều kiện bình thường, hoặc những điều kiện thích hợp được hướng dẫn, phù hợp với dạng bào chế, thông tin ghi trên nhãn, hướng dẫn sừ dụng, thận trọng đặc biệt, cũng như các thông tin khác cung cấp bởi nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm. 

Nhà sản xuất, chủ sở hữu sản phẩm phải đánh giá tính an toàn trên mỗi sản phẩm mỹ phẩm theo Hướng dẫn đánh giá tính an toàn mỹ phẩm của ASEAN. Giới hạn kim loại nặng và vi sinh vật trong mỹ phẩm phải đáp ứng yêu cầu của ASEAN quy định tại Phụ lục số 06-MP. Thành phần công thức mỹ phẩm phải đáp ứng theo các Phụ lục (Annexes) - bản mới nhất của Hiệp định mỹ phẩm ASEAN

Tựu trung lại, sản phẩm mỹ phẩm phải đáp ứng yêu cầu về thành phần và công dụng thực tế của sản phẩm như sau: 

Thứ nhất, Thành phần cấu tạo sản phẩm mỹ phẩm: Sản phẩm chỉ chứa những thành phần tuân thủ theo các Phụ lục của Hiệp định mỹ phẩm ASEAN và không chứa bất cứ thành phần nào nằm trong Phụ lục các chất cấm sử dụng trong mỹ phẩm với điều kiện đi kèm của Hiệp định mỹ phẩm ASEAN. :
+Phụ lục II: các chất cấm sử dụng trong mỹ phẩm;
+Phụ lục III: Giới hạn các chất cấm sử dụng trong mỹ phẩm;
+Phụ lục IV: Các chất chỉ màu được dùng trong mỹ phẩm; 
+Phụ lục V: Giới hạn các chất bảo quản sử dụng trong mỹ phẩm;
+Phụ lục VI: Giới hạn các chất chống tia UV được phép sử dụng trong mỹ phẩm.


Thứ hai, Vị trí sử dụng của sản phẩm mỹ phẩm: Mỹ phẩm chỉ tiếp xúc bên ngoài với những phần khác nhau của cơ thể (biểu bì, hệ thống tóc, móng, môi và cơ quan sinh dục ngoài) hoặc với răng và các màng nhầy của khoang miệng. 
Sản phẩm dùng để uống, tiêm, hoặc tiếp xúc với những phần khác của cơ thể ví dụ như màng nhầy của đường mũi hoặc bộ phận sinh dục trong không được xem là mỹ phẩm. 

Thứ ba, Công dụng chính của sản phẩm mỹ phẩm: Mỹ phẩm được sử dụng cho những phần cho phép của cơ thể với mục đích duy nhất hoặc mục đích chính là làm sạch, làm thơm hoặc thay đổi vẻ bề ngoài hoặc điều chỉnh mùi cơ thể hoặc bảo vệ, giữ gìn chúng trong điều kiện tốt. 
(Lưu ý sản phẩm có thể có công dụng thứ hai hoặc công dụng phụ nằm ngoài phạm vi nói trên).

Một số tính năng của mỹ phẩm không được chấp nhận khi thẩm định:


+Sản phẩm chăm sóc tóc: Loại bỏ gàu vĩnh viễn/ Phục hồi tế bào tóc/ nang tóc/ Làm dày sợi tóc/ Chống rụng tóc/ Kích thích mọc tóc;
+Sản phẩm làm rụng lông: ngăn ngừa/ dừng sự phát triển của lông;
+Sản phẩm dùng cho móng: Đề cập đến việc nuôi dưỡng làm ảnh hưởng đến sự phát triển của móng;
+Sản phẩm chăm sóc da: Ngăn ngừa, làm giảm hoặc làm đảo ngược những thay đổi sinh ký và sự thoái hóa do tuổi tác/ Xóa sẹo/ Tác dụng tê/ Trị mụn, chữa khỏi, làm lành mụn/ Chữa viêm da/ Giảm kích thước cơ thể/ Săn chắc cơ thể/ săn chắc ngực/ Giảm/ kiểm soát sự sưng tấy phù nề/ Loại bỏ/ giảm mỡ/ giảm béo/ Diệt nấm/ Diệt virus/ Giảm dị ứng;
+Sản phẩm vệ sinh và chăm sóc răng miệng: Chữa trị hay phòng chống các bệnh áp - xe răng, song nướu, viêm lợi, loét miệng, nha chu, chảy mủ quanh răng, viêm vòm miệng, răng bị xô lệch, bệnh về nhiễm trùng răng miệng, .../ Làm trắng lại các vết ố do Tetracyline;
+Sản phẩm ngăn mùi: Dừng quá trình ra mồ hôi;
+Nước hoa/ chất thơm: Tăng cường cảm xúc/ Hấp dẫn giới tính.

Mọi vướng mắc khách hàng vui lòng trao đổi trực tiếp qua HOTLINE: 088.868.3334, hoặc gửi email tới địa chỉ: tuvanbesco@gmail.com để nhận được sự giải đáp và hỗ trợ nhanh chóng nhất.

 
 
Công ty TNHH Tư vấn - Thương mại BESCO
Số 19 ngách 33/26 phố Vĩnh Phúc, Ba Đình, Hà Nội

Số người truy cập: 97.161

Đang xem: 2

Thống kê
Tổng số thành viên 2
Tổng số bài viết 50
Tổng lượt đọc 355.572
Đang xem 2